Kinh nghiệm tổ chức sự kiện của Mien Bac Event: SỰ CHUẨN BỊ - Yếu tố quan trọng hàng đầu trong tổ chức sự kiện

Bài viết là những bài học thực tế rút ra từ quá trình hoạt động lâu năm trong ngành tổ chức sự kiện của Mien Bac Event Sự kiện Miền Bắc). Chúng tôi mong muốn sẻ chia và mang đến giá trị đích thực cho cộng đồng đặc biệt là các bạn trẻ đam mê nghề sự kiện nên đã đúc kết tạo nên những bài viết chất lượng. Mong bạn đọc tôn trọng bản quyền tác giả, không sao chép dưới mọi hình thức. Nếu thấy bài viết hữu ích, bạn có thể ủng hộ Miền Bắc Event bằng cách like và share hoặc trích dẫn bài viết – vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn. Trân trọng

KINH NGHIỆM TỔ CHỨC SỰ KIỆN CỦA MIỀN BẮC EVENT: SỰ CHUẨN BỊ - YẾU TỐ QUAN TRỌNG HÀNG ĐẦU TRONG TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Ngày nay, tổ chức sự kiện là ngành không hề xa lạ với các công ty, tổ chức và cả cá nhân. Thậm chí cũng không quá khi nói rằng, ngành Event đang thực sự lên ngôi. Từ những việc to lớn tầm cỡ quốc gia như: thế vận hội, gặp gỡ nguyên thuỷ quốc gia, hội nghị quốc tế… đến những việc tầm trung của các doanh nghiệp như: khai trương, động thổ, khánh thành, tiệc công ty… hay cả những chuyện gia đình: cưới xin, đám hỏi, đám giỗ, sinh nhật…. đều được xếp vào hàng sự kiện. Cứ thế, mỗi ngày có hàng trăm, hàng ngàn sự kiện diễn ra quanh ta. Và với mỗi sự kiện ấy, mục đích cụ thể của mỗi đối tượng sẽ khác nhau, tuy thế vẫn sẽ có chung 1 mục đích là làm sao cho sự kiện ấy thành công tốt đẹp. Cũng như vậy, một câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ hỏi Mien Bac Event là: “ Điều gì quan trọng nhất tạo nên một sự kiện thành công?”

Đó là SỰ CHUẨN BỊ. Vâng, chính là sự chuẩn bị. Làm sự kiện giống như chơi trò chơi xếp hình vậy, nhiệm vụ của chúng ta là chọn lựa và ghép những mảnh ghép sao cho ăn khớp với nhau nhất, mảnh ghép càng đẹp, tay nghề ghép càng khéo thì bức tranh càng trở nên sắc nét. Và một sự kiện thì vô vàn mảnh ghép: Thiết kế, nhân sự, kịch bản, ý tưởng, điều hành…. Thế nhưng điều quan trọng nhất là ghép ư? Làm thế nào mà ghép đẹp, ghép tốt khi chính những mảnh ghép ấy còn chưa hoàn hảo và không thể ăn khớp? Chỉ có một con đường duy nhất là phải chuẩn bị thật tốt.

Nếu bạn chuẩn bị tốt từ những chi tiết nhỏ nhất thì bạn ghép kiểu gì cũng sẽ thành công thôi. Ví như trước khi làm sự kiện, bạn phải chuẩn bị phương án thiết kế thật tốt, các phương án đưa ra không chỉ cần đẹp, mà phải thi công được; rồi muốn thi công được thì phải chọn thợ lành nghề, phải có giám sát hiểu quy trình và chuyên nghiệp…. Hay như địa điểm, bạn chọn địa điểm là ngoài trời, nhưng nếu lỡ mưa thì sao, và mưa nhỏ thì thế nào, mưa to gió lớn sẽ ra sao khi mà khách đã đến đông đủ?....

Có một sự thật là: dù bạn có làm bất cứ điều gì thì vẫn luôn có nguy cơ rủi ro. Một nhà tổ chức sự kiện giỏi phải là người có khả năng quản trị rủi ro, xử lý khủng hoảng. Nhưng dù bạn có một người như vậy thì cũng không nên để nguy cơ rủi ro quá lớn. Sao lại phải mất công sức đi dọn dẹp và khắc phục một đống đổ nát khi mà ta hoàn toàn có thể lường trước, hoàn toàn có thể chuẩn bị thật tốt để không bị rơi vào tình thế đó. Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Nhớ điều đó và luôn CHUẨN BỊ thật tốt để có một sự kiện thành công.

-------------------------------

Với tôn chỉ CHUYÊN NGHIỆP – NHIỆT THÀNH, lấy sự tận tâm, sáng tạo làm gốc rễ của sự phát triển. Mien Bac Event cam kết mang đến cho khách hàng những sự kiện thành công mang tính đặc trưng của khách hàng với chi phí phù hợp nhất.. – OUR EVENT – YOUR STYLE.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Tổ chức sự kiện và Truyền thông Miền Bắc

VPGD: Phòng 503, Tòa nhà Licogi12, số 21 Đại Từ, Hoàng Mai, Hà Nội.

Tel: 0243.680.5555

Hotline: 0986.135.539 – 0939.33.66.56

Email: event@sukienmienbac.vn

Website: http://www.thietbisukien.com.vn  http://sukienmienbac.vn

Nguồn: Miền Bắc Event

Các tin tức khác:
Kich ban to chuc le khoi cong dong tho chuyen nghiep
Đối với mỗi doanh nghiệp, lễ khởi công, động thổ là sự kiện có ý nghĩa vô cùng quan trọng đánh dấu bước khởi đầu của một công trình, dự án. Hiểu được vai trò và ý nghĩa to lớn đó, Mien Bac Event sẽ gợi ý cho bạn một kịch bản tổ chức lễ khởi công đầy đủ và chi tiết.
Tổ chức tiệc cuối năm - sáng tạo theo cá tính doanh nghiệp
Trong xu hướng phát triển hiện đại, mỗi dịp cuối năm, các doanh nghiệp lại tổ chức tiệc cuối năm – Year end Party cho toàn thể cán bộ công nhân viên của mình. Đây không những là khoảng thời gian doanh nghiệp tổng kết, nhìn lại những biến cố, phát triển của mình trong suốt một năm dài hoạt động mà còn là dịp để khuyến khích, động viên khen thưởng và kết nối các nhân viên lại với nhau, tạo một khối đoàn kết vững mạnh cho doanh nghiệp. Tiệc cuối năm không đơn thuần là buổi họp mặt, nó là lời khẳng định cho sự trường tồn, tạo lực đẩy đi lên, mang ý nghĩa tinh thần sâu sắc cho sự phát triển lâu bền. Bởi thế, sự kiện này đang ngày càng được các doanh nghiệp chú trọng và đầu tư. Tuy thế, để đạt được những mục tiêu to lớn trên, doanh nghiệp cần có cái nhìn và sự đầu tư thực sự - không hẳn là về tiền bạc. Bữa tiệc của bạn sẽ chẳng khác nào một buổi liên hoan bình thường nếu như không có màu sắc riêng, không có điểm nhấn để mỗi khi nhớ về, mọi nhân viên của bạn đều tự hào: “Tôi vinh dự được là một phần của Công ty ABCXYZ đấy”…