Kinh nghiệm tổ chức sự kiện của Mien Bac Event: Tổ chức sự kiện - Nghề Hot cho các bạn trẻ năng động

Bài viết là những bài học thực tế rút ra từ quá trình hoạt động lâu năm trong ngành tổ chức sự kiện của Mien Bac Event. Chúng tôi mong muốn sẻ chia và mang đến giá trị đích thực cho cộng đồng đặc biệt là các bạn trẻ đam mê nghề sự kiện nên đã đúc kết tạo nên những bài viết chất lượng. Mong bạn đọc tôn trọng bản quyền tác giả, không sao chép dưới mọi hình thức. Nếu thấy bài viết hữu ích, bạn có thể ủng hộ Mien Bac Event bằng cách like và share hoặc trích dẫn bài viết – vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn. Trân trọng

KINH NGHIỆM TỔ CHỨC SỰ KIỆN CỦA MIỀN BẮC EVENT: TỔ CHỨC SỰ KIỆN – NGHỀ HOT CHO BẠN TRẺ NĂNG ĐỘNG

Event là một ngành còn khá mới và non trẻ ở Việt Nam, nhưng thời gian gần đây lại phát triển vô cùng nhanh chóng gắn liền với nhu cầu quảng bá thương hiệu và ra mắt sản phẩm mới của các doanh nghiệp. Trong xu thế đang lên, event có mặt ở khắp mọi nơi, trong mọi cơ quan đoàn thể, tổ chức, gia đình. Từ lễ khởi công động thổ, khai trương khánh thành, ra mắt sản phẩm, lễ kỷ niệm, tiệc công ty, tiệc cuối năm, tết trung thu… đến các buổi họp mặt, liên hoan, sinh nhật, đám cưới… cũng đều được coi là sự kiện và ngày càng được nhiều người quan tâm. Với đà phát triển đó, cộng thêm những đặc điểm nghề nghiệp thú vị của mình, tổ chức sự kiện đang là ngành hot thu hút các bạn trẻ năng động tham gia.

Tổ chức sự kiện – nghề của những ý tưởng

Event là một nghề đòi hỏi tính sáng tạo cao. Tựu chung lại thì mọi sự kiện đều nhằm đảm bảo mục đích truyền thông, truyền tải được thông điệp mà chủ thể tiến hành muốn gửi gắm. Vậy nên, truyền tải thông điệp sao cho hiệu quả, làm cách nào để thu hút và giữ chân khách hàng tại sự kiện của mình, cách thức truyền tải nội dung và kêu gọi hành động… luôn là mối quan tâm đặt lên hàng đầu. Ví dụ như bạn sẽ làm một sự kiện ra mắt sản phẩm công ty. Một năm khách hàng có biết bao nhiêu lời mời đến các sự kiện như thế, tại sao họ lại phải quan tâm đến sự kiện của bạn, điều gì khiến bạn trở nên khác biệt? Mỗi câu trả lời đó, lại cần phải đầu tư cả một lượng chất xám khổng lồ. Sẽ là thách thức lớn với những khối óc trẻ hiện nay, nhưng có lẽ chính việc sáng tạo không ngừng và động lực thôi thúc tìm tòi cái mới đã khiến biết bao bạn trẻ say mê công việc này.

Tổ chức sự kiện – nghề của những chuyến đi

Ai bảo chỉ có du lịch là ngành được đi nhiều, sự kiện có mặt ở khắp mọi nơi, mọi nẻo đường tổ quốc thậm chí là trên toàn cầu. Và với mỗi sự kiện bạn làm, dĩ nhiên bạn phải có mặt tận nơi dù đó là miền cao nguyên Hà Giang hay tận đất mũi Cà Mau của tổ quốc. Tóm lại, nơi nào có sự kiện thì nơi đó có các Team Event. Và vì tuổi trẻ là những chuyến đi, là những cuộc hành trình vô tận, bạn có muốn tham gia vào ngành này để trải nghiệm những cuộc hành trình để đời không?

Và những trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời…

Làm sự kiện thực sự rất vui, óc sáng tạo của bạn được thả sức tung hoành tận mây xanh, bạn sẽ đi nhiều nơi, gặp nhiều người, cả những người nổi tiếng (các doanh nhân thành đạt, các nghệ sĩ Showbiz…),… tất cả những điều đó sẽ là những niềm vui, những nụ cười đáng nhớ trong cuộc đời bạn. Tuy thế, sự kiện thực sự là một nghề vất vả, nghề làm dâu trăm họ. Nó không hề hào nhoáng như những gì bạn nhìn thấy, để có một sự kiện thành công bạn phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt. Chỉ cần kể đến các khâu để làm nên một sự kiện hoàn chỉnh là bạn đã có thể hoa mắt rồi: lập kế hoạch chi tiết cho sự kiện, tiến hành liên hệ địa điểm, thiết kế theo yêu cầu khách hàng, chuẩn bị thiết bị và nhân sự cho sự kiện, liên hệ báo chí, tổng duyệt…. chưa kể đến việc bạn phải đáp ứng tất cả những yêu cầu “khoai” nhất của khách hàng, thót tim mỗi khi sự kiện gặp trục trặc và có thể “bể show” bất cứ lúc nào…. Và, đã làm sự kiện, trong từ điển của bạn chỉ có thế có từ “yes”, never say “no”…

Nụ cười và nước mắt, chỉ khi bạn thực sự theo đuổi đam mê của mình bạn mới có thể cảm nhận. Dẫu sao, Sự kiện cũng là một nghề đáng để bạn thử sức.

------------------

Với tôn chỉ CHUYÊN NGHIỆP – NHIỆT THÀNH, lấy sự tận tâm, sáng tạo làm gốc rễ của sự phát triển. Mien Bac Event cam kết mang đến cho khách hàng những sự kiện thành công mang tính đặc trưng của khách hàng với chi phí phù hợp nhất.. – OUR EVENT – YOUR STYLE.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Tổ chức sự kiện và Truyền thông Miền Bắc

Văn Phòng: Phòng 503, Tòa nhà Licogi12, số 21 Đại Từ, Hoàng Mai, Hà Nội.

Tel: 0243.680.5555

Hotline: 0986.135.539 – 0939.33.66.56

Email: thietbisukienmienbac@gmail.com / tochucsukienmienbac@gmail.com

Website: http://www.thietbisukien.com.vn  http://sukienmienbac.vn

Nguồn: Mien Bac Event

Các tin tức khác:
Kich ban to chuc le khoi cong dong tho chuyen nghiep
Đối với mỗi doanh nghiệp, lễ khởi công, động thổ là sự kiện có ý nghĩa vô cùng quan trọng đánh dấu bước khởi đầu của một công trình, dự án. Hiểu được vai trò và ý nghĩa to lớn đó, Mien Bac Event sẽ gợi ý cho bạn một kịch bản tổ chức lễ khởi công đầy đủ và chi tiết.
Tổ chức tiệc cuối năm - sáng tạo theo cá tính doanh nghiệp
Trong xu hướng phát triển hiện đại, mỗi dịp cuối năm, các doanh nghiệp lại tổ chức tiệc cuối năm – Year end Party cho toàn thể cán bộ công nhân viên của mình. Đây không những là khoảng thời gian doanh nghiệp tổng kết, nhìn lại những biến cố, phát triển của mình trong suốt một năm dài hoạt động mà còn là dịp để khuyến khích, động viên khen thưởng và kết nối các nhân viên lại với nhau, tạo một khối đoàn kết vững mạnh cho doanh nghiệp. Tiệc cuối năm không đơn thuần là buổi họp mặt, nó là lời khẳng định cho sự trường tồn, tạo lực đẩy đi lên, mang ý nghĩa tinh thần sâu sắc cho sự phát triển lâu bền. Bởi thế, sự kiện này đang ngày càng được các doanh nghiệp chú trọng và đầu tư. Tuy thế, để đạt được những mục tiêu to lớn trên, doanh nghiệp cần có cái nhìn và sự đầu tư thực sự - không hẳn là về tiền bạc. Bữa tiệc của bạn sẽ chẳng khác nào một buổi liên hoan bình thường nếu như không có màu sắc riêng, không có điểm nhấn để mỗi khi nhớ về, mọi nhân viên của bạn đều tự hào: “Tôi vinh dự được là một phần của Công ty ABCXYZ đấy”…