Tọa đàm văn hóa giao thông

Với mong muốn góp sức vào các sự kiện nhằm nâng cao những giá trị văn hóa cộng đồng, Mien Bac Event hân hạnh đồng hành cùng Viện Nghiên cứu Văn hóa và Phát triển phối hợp các chuyên gia ATGT Viện Khoa học Cảnh Sát, Học viện Cảnh sát Nhân dân cùng các đơn vị truyền thông uy tín tổ chức Toạ đàm “Những ứng xử cần tuyên truyền xây dựng văn hoá giao thông”.

Chương trình tọa đàm được diễn ra với góc nhìn đa chiều của các chuyên gia, các nhà khoa học, Lực lượng chức năng , Văn nghệ sỹ cùng các tầng lớp nhân dân hướng tới mục đích làm rõ hơn nữa về những hành vi, ứng xử tích cực hay tiêu cực trong khi tham gia giao thông, qua đó đề cao tính văn minh, lịch sự, những hành vi ứng xử có văn hóa, những ứng xử cần được tuyên truyền để xây dựng một nền tảng văn hóa ứng xử riêng có trong hoạt động tham gia giao thông của người dân, góp phần nâng cao tính an toàn cho cộng đồng, hình ảnh và nét đẹp ứng xử trong mắt bạn bè quốc tế, văn minh trong cộng đồng khi tham gia giao thông.

Đến với chương trình tọa đàm có sự hiện diện của: PGS.TS Bùi Hoài Sơn - Ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa, giáo dục của Quốc hội; Thượng tá - PGS.TS. Lê Huy Trí - Phó viện trưởng Viện Khoa học Cảnh sát - Học viện Cảnh sát Nhân dân; PGS.TS Phạm Hùng Việt, Viện trưởng Viện nghiên cứu Văn hóa và Phát triển, nguyên Viện trưởng Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam , Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; PGS.TS Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Đại học Văn hóa Hà Nội; TS. Phạm Việt Long - Tổng biên tập Tạp chí điện tử văn hóa và phát triển - Nguyên chánh văn phòng Bộ Văn hóa - Thông tin; NSND Thanh Hoa; Hoa hậu ảnh Nguyễn Thị Ngọc Nữ - Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, Tổng giám đốc công ty Behomes. Cùng đông đảo các chuyên gia các nhà khoa học và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và Hà Nội.

PGS.TS Bùi Hoài Sơn - Uỷ viên thường trực Uỷ ban Văn hóa, giáo dục của Quốc hội phát biểu đề dẫn Tọa đàm

Vũ đoàn Sepheria với một phong cách mới, biểu diễn trong chương trình

Nguyễn Thị Ngọc Nữ - Người đẹp ảnh - Top 10 hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017, chia sẻ cùng chương trình

 

MC Thùy Dương xinh đẹp, đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình

NSND Thanh Hoa chia sẻ cùng chương trình

Tại buổi Tọa đàm, các chuyên gia, nhà khoa học và đại biểu dự Tọa đàm đã dành thời gian thảo luận các luận điểm: Văn hóa giao thông là ý thức tự giác tuân thủ luật giao thông; Văn hóa giao thông là không xả rác hay gây cản trở giao thông; Văn hóa giao thông là tôn trọng mọi người xung quanh; Văn hóa giao thông là chủ động giúp đỡ người khác khi cần thiết; Văn hóa giao thông nói không với nồng độ cồn; Và hóa giao thông là mỉm cười và chủ động xin lỗi; Văn hoa giao thông là xe lớn nhường xe nhỏ, phương tiện nhường người đi bộ.